• PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐẮC YẾN

  Chất lượng là cuộc sống, khách hàng là tài sản!

Tìm kiếm
Bài viết mới

KHI NÀO CẦN THAY THẾ BẠC SÉC MĂNG PIT-TÔNG TRÊN XE

 • Thứ bảy, 16:05 Ngày 27/03/2021
 • 5 TRIỆU CHỨNG HƯ HỎNG CỦA BẠC SÉC MĂNG PIT-TÔNG

  Bạc séc-măng

  Bên trong động cơ xe của bạn có chứa các vòng được gọi là bạc séc-măng hay còn gọi là bạc pit-tông. Các vòng này giúp điều chỉnh áp suất dầu của động cơ. Nếu bạc séc-măng bị hư hỏng hoặc mòn, thì động cơ sẽ xuất hiện một số vấn đề hư hỏng liên quan. Mặc dù bạc séc-măng là một bộ phận nhỏ và rẻ tiền nhưng chúng có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của động cơ.

  Bạc séc-măng là gì?

  VIDEO BẠC SÉC MĂNG

  bạc séc măng trên pit-tông

  Hầu hết động cơ đốt trong đều có piston. Các piston, các su-pap được sử dụng để làm kín buồng đốt trong khi hỗn hợp nhiên liệu khí bốc cháy trong hành trình cháy. Khi hỗn hợp nhiên liệu khí bốc cháy, ép piston đi xuống trong nòng xi lanh.

  Pittông được kết nối với thanh truyền (tay dên ), thanh truyền được kết nối với trục khuỷu (cốt máy). Khi pit-tông đi xuống, nó sẽ quay trục khuỷu tạo ra lực đẩy cho xe của bạn.

  Các pit-tông phải tạo thành một vòng đệm kín khít với thành xi lanh để có thể đốt cháy hoàn toàn và hiệu quả. Vòng đệm này được tạo bởi bạc séc-măng bao quanh pit-tông. Khi động cơ bị mòn, bạc pit-tông cũng có thể không được làm kín, hoặc thậm chí chúng có thể bị nứt theo thời gian do nhiệt hoặc dung sai không chính sác.

  Các dấu hiệu hư hỏng bạc séc-măng

  Top 5 Triệu chứng hư hỏng của bạc séc-măng bạn có thể tham khảo ở dưới đây

  • Quá nhiều khói thải:

  quá nhiều khói thải màu xám hoặc màu xanh đậm

  Nếu có quá nhiều khói thải thoát ra từ xe của bạn, có thể là dấu hiệu dễ dàng nhận thấy bạc séc-măng bị hỏng. Khói có màu xám hoặc màu xanh lam đậm và thường đi kèm theo mùi dầu cháy.

  Khi bạc pit-tông xấu dầu động cơ sẽ bắt đầu rò rỉ vào buồng đốt. Khi đó dầu sẽ cháy và tạo ra khói thải dày đặc màu xám.

  • Tiêu thụ dầu quá mức

  hình ảnh tiêu thụ dầu quá mức và hiển thị trên đồng hồ

  Bạc séc-măng bị mòn và rò rỉ vào buống đốt sẽ làm cho xe tiêu thụ dầu nhiều hơn mức bình thường. Theo tiêu chuẩn thì xe sẽ thay dầu từ 3.000 đến 5.000 dặm, nếu xe thường xuyên châm dầu trước mức tiêu chuẩn này hãy mang xe đến gara hoặc hãng để kiểm tra nguyên nhân.

  • Tăng tốc kém

  hình ảnh tăng tốc kém khi đạp bàn đạp ga

  Khi bạc séc măng bị mài mòn hoặc bị hỏng, quá trình nén không tối đa khi đó công suất động cơ giảm.Khi tài xế đạp bàn đạp ga để tăng tốc xe sẽ mất nhiều thời gian để tăng tốc.

  • Công suất động cơ kém

  đẩy xe

  Triệu chứng xấu nhất của bạc séc măng bị hỏng là  mất hoàn toàn công suất động cơ trên xe. Không thể tăng tốc và công suất của nó rất kém. Trong trường hợp này bạn phải cần sự hỗ trợ của xe cứu hộ để kéo về trạm sửa chửa gần nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp triệu chứng này nếu bạn bỏ qua ba triệu chứng trước đó.

  • Quá nhiều dầu trong cổ hút

  dầu ở cổ góp hút, cổ nạp

  Dầu trong khí nạp thường là kết quả của sự lọt khí . Lọt khí là khi hỗn hợp dầu không khí trong buồng đốt thoát ra ngoài qua bạc séc-măng và tạo ra áp lực dương trong cac-te.

  Áp suất này được thoát ra từ hệ thống thông gió cac-te trở lại cổ hút  (Giải thích VN: Khí thổi và khí chưa đốt cháy hết từ xi lanh có thể lọt qua séc măng pít-tông đi vào trong hộp trục khuỷu trong chu kỳ đốt.)

  Khi có lượng lớn lọt khí , bạn có thể thấy lượng dầu khá nhiều ở cổ hút.

  Chi phí thay thế bạc séc-măng

  bạc séc măng

  Chi phí thay thế bạc séc-măng khá đắt. Bạc séc-măng hàng chính hãng dùng cho các dòng xe Toyota giá thành rất rẻ. Tuy nhiên, chi phí công lao động để thay thế nó lại rất cao.

  Vì bạc pit-tông nằm bên trong động cơ, thợ cần tháo động cơ khỏi xe và tháo rời động cơ để có thể lấy nó ra. Sau khi tháo xong và thay mới bạc séc-măng, thợ phải lắp lại động cơ và lắp lại vào xe. Toàn bộ quá trình sẽ mất khoảng 10 giờ trung bình. Mức giá có thể cao hơn nữa tùy thuộc vào loại xe bạn sử dụng.

  Quý khách hàng tham khảo bạc séc-măng các dòng xe Toyota tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

  Bài viết liên quan
  • Phân Biệt Đèn Pha Tay Lái Thuận Và Đèn Pha Tay Lái Nghịch
  • Thứ sáu, 29/05/2020

   Phân Biệt Đèn Pha Tay Lái Thuận Và Đèn Pha Tay Lái Nghịch

   Hiện nay, trên thị trường cũng cùng được báo đèn pha chính hãng nhưng sao giá lại có sự chênh lệch giá từ vài trăm ngàn cho đến vài triệu đồng. Tại sao cùng là hàng chính hãng lại có sự chênh lệch giá như vậy ? 

  Phụ Tùng Chính Hãng
  Phụ Tùng OEM
  SIENNA
  sản phẩm bán chạy
  Tin tức
  THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

  0909.679.983