• PHỤ TÙNG Ô TÔ ĐẮC YẾN

  Chất lượng là cuộc sống, khách hàng là tài sản!

Tìm kiếm
Tin tức & sự kiện

NHỮNG HẠNG MỤC CẦN LƯU Ý CHO XẾ CƯNG CỦA BẠN KHI SỬ DỤNG TRONG THỜI GIAN DÀI

 • Thứ ba, 10:05 Ngày 23/03/2021
 • NHỮNG HẠNG MỤC CẦN LƯU Ý CHO XẾ CƯNG CỦA BẠN KHI SỬ DỤNG TRONG THỜI GIAN DÀI

  Xế cưng của bạn vừa là tài sản vừa là phương tiện đi lại, nên tầm ảnh hưởng của nó đến bạn là không hề nhỏ. Nó vừa là sự khẳng định thành công của bạn vừa liên quan đến sự an toàn của bạn và những người thân thiết. Nên việc chăm sóc, bảo dưỡng phải được chú trọng. Admin hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn khái quát được những hạng mục cần quan tâm cho xe của bạn khi sử dụng qua từng Km. Từ đó có phương án để bảo dưỡng xe một cách hợp lí, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn.

  hình ảnh chú thích

  ĐẦU TIÊN KHI XE BẠN SỬ DỤNG TỪ 0-5.000 KM: Công việc bạn cần làm cho mỗi lần bảo dưỡng định kỳ này là thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ lọc gió điều hòa. Thông thường bạn không nhất thiết phải thay dầu máy sau mỗi 5.000 km, trừ khi xe thường xuyên vận hành trong điều kiện không thuận lợi như: bùn lầy,khói bụi,... Nhưng sau 5.000 km đầu tiên thì bạn nên thay dầu vì nó có thể lẫn những cặn kim loại. Sau đó bạn có thể thay sau mỗi 10.000 km. Ngoài ra bạn nên nhờ các kĩ thuật viên kiểm tra: dầu thắng, dầu hộp số, nước làm mát động cơ, nước rửa kính. Để kịp thời bổ sung nếu thiếu hụt. Nên chọn các loại dầu nhớt và nước làm mát có xuất xứ rõ ràng, chính hãng để đảm bảo sự vận hành trơn tru của máy móc.

  Nhớt số tự động hình nước làm mát két nước chính hãng

  KHI XE BẠN SỬ DỤNG TỪ 10.000 KM – 20.000 KM: Bạn nên quan tâm đến lọc dầu, lọc nhớt của bạn. vì ở giai đoạn này Lọc dầu và lọc nhớt đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của nó là: giữ lại những cặn bẩn, giúp xe hợp động được trơn tru, mượt mà. Đã đến lúc bạn nên thay thế để xe có thể hợp động tốt cho những km tiếp theo, bên cạnh đó việc đảo lốp cũng là cần thiết, tốt nhất là nên đảo lốp sau 5.000 – 10.000 km. Giá thành của các phụ tùng như lọc nhớt. lọc dầu không cao. Nên chọn nhà cung cấp phù hợp để xế cũng của bạn hợp động tốt nhất.

  lọc nhớt chính hãng toyota

  KHI XE BẠN SỬ DỤNG TỪ 20.000 KM – 30.000 KM: lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa của bạn cũng đã đến lúc cần thay thế vì lúc này chắc chắn nó đã nghẹt vì bụi bẩn ảnh hưởng đến động cơ và không khí trong xe của bạn. Cần thay thế để giúp động cơ hoạt động tốt hơn, mượt hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn. Bên cạnh đó chất lượng không khí trong khoan lái cũng được cải thiện rất nhiều. đem lại nguồn không khí trong lành đồng hành bên ta qua từng cây số.

  lọc gió động cơ chính hãng Toyotalọc gió dàn lạnh chính hãng Toyota

  KHI XE BẠN SỬ DỤNG TỪ 30.000 KM – 40.000 KM: Đây là mốc quan trọng của xế cũng của bạn, cần kiểm tra kĩ lưỡng và bảo dưỡng kịp thời một số bộ phận cấp thiết như: Thay lọc nhiên liệu, thay dầu hộp số, dầu vi sai, dầu trợ lực, dây cua roa, dung dịch làm mát, dầu phanh và dầu li hợp.

  Sau một thời gian xe hoạt động, lọc nhiên liệu sẽ bị dơ do các cặn bẩn và tạp chất. Bạn cần thay thế lọc nhiên liệu mới để tránh tình trạng lọc bị nghẹt ảnh hưởng đến quá trình cung cấp nhiên liệu cho động cơ. Nên thay thế lọc nhiên liệu định kỳ sau mỗi 40.000 km.

  lọc xăng chính hãng Toyota

   

  Việc thay dầu hộp số và dầu vi sai định kỳ cũng quan trọng như thay dầu máy. Điều này giúp hộp số, bộ vi sai được bôi trơn và hoạt động êm dịu, đảm bảo cho hệ thống truyền động của xe luôn làm việc tốt. Dây cua roa truyền động sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị chai, nứt làm giảm khả năng ma sát, bị trượt trong quá trình làm việc và ảnh hưởng đến hiệu suất truyền động của động cơ. Các chuyên gia khuyến cáo nên thay thế dây cua roa định kỳ sau mỗi 40.000 km để đảm bảo hệ thống truyền động luôn làm việc ổn định và hiệu quả cao.

  dây curoa chính hãng Toyota

  NHỮNG BỘ PHẦN CẦN KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN:

  Ngoài những phần kiểm tra định kỳ, còn có những những bộ phận, hệ thống trên xe mà bạn cần kiểm tra thường xuyên hoặc kiểm tra mỗi khi sử dụng xe để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất, an toàn nhất. Các bộ phận cần kiểm tra thường xuyên bao gồm: Hệ thống phanh, hệ thống lái, hệ thống treo, hệ thống chiếu sáng, đèn cảnh báo táp lô, lốp xe, ắc quy,...

  - Hệ thống phanh: kiểm tra tình trạng đạp phanh ổn định, độ mòn má phanh, guốc phanh, tiếng kêu khi phanh, ống dầu phanh….

  bão dưỡng hệ thông phanh

  - Kiểm tra hệ thống lái: kiểm tra tình trạng đánh lái nhẹ nhàng, ổn định khi lái xe.

  bão dưỡng hệ thống lái

  - Kiểm tra hệ thống treo: kiểm tra tình trạng phuộc, lò xo, cao su, ….được lắp ráp chắc chắn, không rơ lỏng

  bão dưỡng hệ thống treo

  - Kiểm tra hệ thống chiếu sáng: Kiểm tra bằng cách bật công tắc điều khiển đèn chiếu sáng và đèn tín hiệu trên xe của bạn và kiểm tra bằng mắt xem tất cả các đèn đều hoạt động bình thường hay không.

  bão dưỡng hệ thống đèn pha

  - Kiểm tra các đèn cảnh báo trên đồng hồ táp lô: Khi bật công tắc máy, tất cả các đèn báo phải sáng hết sau đó 30-60 giây, các đèn sẽ tắt từ từ tùy theo đèn của hệ thống nào và khi bạn nổ máy thì tất cả các đèn cảnh báo này phải tắt hết. Nếu còn đèn báo của hệ thống nào sáng, chứng tỏ hệ thống đó trên xe của bạn gặp trục trặc.

  hình ảnh các biểu tượng cảnh báo trên xe

  - Bạn cần kiểm tra độ mòn lốp xe bằng cách nhìn dấu báo mòn trên lốp, áp suất lốp, độ mòn đều của lốp,...Nên kiểm tra áp suất lốp tiêu chuẩn định kỳ mỗi tháng một lần.

  kiểm tra vỏ xe

  - Bình ắc quy: Bạn cần kiểm tra ắc quy thường xuyên mỗi tháng một lần hoặc trước mỗi lần sử dụng xe. Đảm bảo các cọc bình luôn sạch sẽ và được xiết chặt. Đối với ắc quy có dung dịch cần đảm bảo mức dung dịch đúng tiêu chuẩn.

  kiểm tra bình accu

  • Việc kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên rất quan trọng. nó giúp chúng ta thoải mái và an toàn hơn khi sử dụng xe. Tuy nhiên, vấn đề chất lượng của phụ tùng bảo dưỡng cũng góp một phần không nhỏ đến sự vận hành của xe. Nên chọn nguồn cung cấp phụ tùng uy tín, có chất lượng để đảm bảo “sức khỏe” cho xế hộp của bạn.

   Công ty TNHH ĐẮC YẾN tự hào là nhà nhập khẩu và phân phối phụ tùng Toyota Chính hãng và OEM hàng đầu Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tính, sẵn sàng hổ trợ bạn 24/7 và nguồn hàng đầy đủ được nhập khẩu từ Nhà máy không qua trung gian đảm bảo giá cả ưu đãi nhất cho bạn.

  • Truy cập: https://dacyen.com.vn để tìm hiểu thêm về phụ tùng
  • Hotline: 0909679983 – Sale Lang – gọi ngay để được tư vấn miễn phí.
  Bài viết liên quan
  Phụ Tùng Chính Hãng
  Phụ Tùng OEM
  SIENNA
  sản phẩm bán chạy
  Tin tức
  THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

  0931.117.382